Xem mắt gà chọi đẹp đúng cách nhất

Xem mắt gà chọi đẹp đúng cách nhất

Xem mắt gà chọi đẹp có thực sự quan trọng trong thao tác chọn gà đá? Bạn phân vân điều gì mà không ngay tham khảo những cách nhìn mắt gà sao cho chuẩn?

Nội Dung

Xem mắt gà chọi đẹp liệu có quan trọng?

Bạn đã từng biết đến những cách chọn gà chọi thông qua cách xem mắt gà chọi đẹp? Bạn rất muốn trở thành một sư kê có thể rèn luyện những chiến kê cực khủng? Hãy cùng tìm hiểu về cách xem mắt để tìm ra những con gà chọi không chỉ đẹp mà còn đá cực hay trên thị trường hiện nay.

Xem mắt gà chọi đẹp liệu có quan trọng?
Xem mắt gà chọi đẹp liệu có quan trọng?

Có rất nhiều yếu tố quan trọng để vừa xem mắt gà chọi đẹp vừa ra cước ăn chắc. Cách xem mắt gà chọi chính là một trong những yếu tố tuy nhỏ nhưng rất quan trọng, góp phần tạo nên những chú gà chọi cực hay. Mắt của gà chọi còn có thể diễu võ giương oai trước đối thủ.

Vậy hãy cùng tìm hiểu xem liệu xem mắt gà chọi đẹp có khó không và đôi mắt sẽ ảnh hưởng đến những yếu tố nào của một chú gà nhé! Chắc hẳn bạn cũng sẽ bất ngờ khi biết được những vẻ đẹp tiềm tàng của chú gà mà bạn đang nuôi dưỡng, hay bạn sẽ chọn gà tốt hơn đó!

Ảnh hưởng tới vẻ đẹp

Người ta nói, “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” tuy câu nói này là dành cho người, tuy nhiên gà cũng sẽ cực ăn khớp với câu nói này. Đây không chỉ là cửa sổ tâm hồn của một chú gà đẹp mà còn toát lên được sức mạnh hừng hực của mỗi chú gà.

Những đôi mắt gà chọi không chỉ tinh anh, nhanh nhẹn, mà còn kèm theo sự tinh anh, sắc sảo, hung hãn thì chắc hẳn đó là một chú gà chọi tốt. Cho dù là ở vẻ đẹp hay chuyên muôn ra cước bạn đều có thể tin cậy. Bởi vậy mà xem mắt gà chọi đẹp trở thành một trong những kỹ thuật mà ai cũng muốn nắm.

Xem mắt gà chọi đẹp để biết sức khoẻ gà

Xem mắt gà chọi đẹp để biết sức khoẻ gà
Xem mắt gà chọi đẹp để biết sức khoẻ gà

Bạn sẽ phải bất ngờ nhẹ khi mắt gà không chỉ làm toát lên vẻ đẹp vốn có mà còn giúp những anh em sư kê có thể nắm bắt được tình trạng sức khoẻ hiện tại của các chú gà. Bạn chẳng lầm đâu khi xem mắt gà chọi đẹp chính là một yếu tố biểu hiện rất rõ tình trạng sức khoẻ của gà.

Một số loại bệnh mà bạn có thể bắt gặp thông qua việc xem mắt gà chọi đẹp chính là mắt có đờm, sưng mắt, chảy nước mắt, mắt có bọt, mắt gà đọng giun sán,…. Bởi thế mà việc để ý tới mắt gà là một chuyện cực kỳ cần thiết trên con đường tham chiến trở thành một sư kê nổi bật.

Phản ánh lối đánh

Những chú gà được vinh hạnh tham gia các giải đấu tại Thomo nếu bạn để ý kỹ thì sẽ thấy sự tinh anh phát ra từ đôi mắt quật cường của chúng. Nếu luôn quan sát, bạn sẽ thấy cặp mắt này chẳng bao giờ ở yên tại một vị trí. Chúng thường xuyên đảo mắt để cảnh giác sự tấn công của đối thủ.

Những cước đá của các chú gà càng lanh lẹ hơn khi có một cặp mắt nhạy bén, sắc sảo. Gà càng ưa chiến thì mắt của chúng càng sắc lẹm và hung dữ. Từ đó mà rất nhiều anh em có thể thông qua cách xem mắt gà chọi đẹp để tìm ra cho mình một chú gà thi đấu cực ưng ý.

Yếu tố kỹ thuật thiết yếu để xem mắt gà chọi đẹp

Mắt chính là bộ phận biểu lộ rõ nhất tính khí của một cá thể, quả thật cho dù là động vật cấp cao như con người chúng ta hay những gia súc, gia cầm thì việc nhìn mắt đoán tính cũng là một điều chưa bao giờ lỗi thời. Vậy nên những yếu tố để xem mắt gà chọi đẹp là cực quan trọng. 

Cách xem gà chọi đẹp qua yếu tố kỹ thuật chung

Cách xem gà chọi đẹp qua yếu tố kỹ thuật chung
Cách xem gà chọi đẹp qua yếu tố kỹ thuật chung

Mắt chính là một giác quan đặc biệt, còn được xem là giác quan bất lộ, đặc biệt là ở các chú gà đá. Bởi thế mà rất nhiều sư kê luôn tìm kiếm và dùng kinh nghiệm xương máu của mình để rút ra những lưu ý khi chọn lọc những chú gà đá hay thông qua xem mắt gà chọi đẹp.

Việc một chú gà lì lợm, máu chiến, táo bạo đa phần đều được biểu lộ qua đôi mắt. Vì thế nếu bạn muốn tìm kiếm một chú gà chọi vừa đẹp, vừa đá hay mà sức khoẻ còn dẻo dai thì đừng dại dột mà bỏ qua những yếu tố cực quan trọng có thể kể đến như:

 • Đôi mắt thường phát ra vẻ tinh anh, sáng ngời và nhìn rất thu hút
 • Đôi mắt được đánh giá cao khi xem mắt gà chọi đẹp phải có con ngươi nhỏ.
 • Đôi mắt không dị tật, phát ra những tia lườm nguýt sắc lẹm thì mới là một chú gà hiếu chiến.
 • Đôi mắt kiên định, bản lĩnh, thể hiện sự quật cường của một chiến binh.

Cách xem gà chọi qua hình dáng mắt

Nếu bạn muốn xem mắt gà chọi đẹp thuần thục thì phải lưu ý kỹ hình dáng mắt của gà. Hãy lựa chọn những chú gà sở hữu đôi mắt sâu, tuy nhiên đừng chọn một đôi mắt quá sâu bởi chú gà sở hữu đôi mắt này sẽ quan sát kém và khá chậm chạp. Vì thế mà hãy lưu ý khi chọn gà.

Thêm vào đó, bạn cũng không nên chọn những chú gà mắt ngang, mắt bằng hay mắt lồi. Đây chính là ưu thế thượng phong về sự uy dũng. Những con gà có dáng mắt bằng ngang và lồi thường toát lên vẻ rụt rè. Không những thế còn cực nhát đòn và không có tiềm năng thắng.

Không những thế, nếu mắt bị lồi cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của chú gà đá. Nếu bạn chọn phải những chú gà như thế này thì rất dễ đuối sức lúc tham chiến và bỏ chạy. Vậy nên bạn hãy chọn những chú gà có dáng mắt được lưu ý trong cách xem mắt gà chọi đẹp sau.

 • Mắt sâu nhẹ, có đường viên quanh mắt và mí mắt
 • Mắt to, con ngươi tròn, đen nhánh và nhỏ

Cách xem gà chọi qua màu mắt

Cách xem gà chọi qua màu mắt
Cách xem gà chọi qua màu mắt

Sau khi bạn đã biết được hình dáng mắt ưng ý thì hãy tìm đến với màu mắt. Màu mắt cũng là một trong những cách khiến bạn có thể xem mắt gà chọi đẹp một cách khách quan hơn đấy! Mỗi màu mắt sẽ đem đến một phong thái khác nhau nơi chú gà, vì thế mà bạn cần cực kỳ quan tâm đến vấn đề này.

Mỗi màu mắt không chỉ ảnh hưởng đến phong thái thông thường mà còn ảnh hưởng đến phong thuỷ của các sư kế, vì thế mà bạn hãy nghiên cứu những loại màu mắt cực đẹp là biểu tượng cho những chú gà đá cực hay trong làng gà chọi ngày nay nhé!

Những lưu ý tổng quan khi xem mắt gà chọi đẹp

Có thể bạn chưa biết những lưu ý cực quan trọng khi muốn sở hữu một kinh nghiệm xem mắt gà chọi đẹp hiện nay. Hãy kết hợp nhiều yếu tố khác nhau chính là điểm cực quan trọng mà những anh em hiện nay phải ghi nhớ. Chúng ta có thể lưu ý những điều cơ bản như:

 • Với những loại gà nhạn, ô bông, bướm, chuối, ngũ sắc, xám gạch, xám tro, bông nhạn thì không nên để ý quá nhiều về phần mắt, những loại này thường luôn rất tinh khôn và đá cực hay.
 • Với những loại gà ó, ô, xám, ô diều thì những màu mắt độc lạ lại là những chú gà cực quý.
 • Với gà sở hữu một đôi chân trắng và có màu mắt xấu thì tuyệt đối không nên đụng vào. Bởi những con gà này có màu mắt tốt thì vẫn chỉ được đem vào hàng có thể xem xét.
 • Gà ô, điều, thuộc gà quý thì sẽ có cặp chân trắng và cả một cặp mắt trắng. Đây chính là tip mà nhiều sư kê phải ghi nhớ kỹ càng khi muốn xem mắt gà chọi đẹp
 • Nếu bạn bắt gặp được một chú gà có mắt bạc, mắt vàng thau mà có chân xanh thì đây là dòng cực quý hiếm
 • Nếu giống gà ô mà sở hữu chân xanh, đen thì hãy tìm kiếm những con có màu mắt trắng
 • Hãy để ý đến những con gà độc long, đây là những con gà quý tướng và cực kỳ hiếm. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng với khả năng chinh chiến của nó.
 • Hãy để ý đến cả mí mắt của những chú gà, bởi mí mắt càng mỏng thì chúng càng nhanh nhẹn, tinh khôn.

Màu mắt nên chọn khi xem mắt gà chọi đẹp

Mỗi màu mắt thường sẽ biểu hiện cho những tính cách và phòng thái khác nhau. Đối với những chú chiến kê, đây chính là mị lực để thu hút những sư kê đang thực hành xem mắt gà chọi đẹp một cách nghiêm túc. Và đây cũng chính là mấu chốt khi xem mắt những chú gà.

Dưới đây sẽ là những loại màu mắt được xem là cực quý và hãy nên cưng nựng những chú gà có màu mắt này. Nếu những màu mắt này được bồi dưỡng một cách kỹ càng thì tương lai chú gà có thể làm nên chuyện lớn cho bạn đó! Cùng tham khảo ngay những màu mắt sau:

Mắt trắng dã là mắt gà chọi đẹp

Mắt trắng dã là mắt gà chọi đẹp
Mắt trắng dã là mắt gà chọi đẹp

Đây là một màu mắt được đánh giá là màu mắt nên chọn nhất trong tất cả các màu mắt hiện thời. Con ngươi của gà có màu mắt này đang biểu hiện chủ của chúng là một chú gà gan lì, chai sạn và sẵn sàng chiến đấu trong tư thái oai dũng nhất. Đây là màu mắt tốt khi xem mắt gà chọi đẹp.

Màu mắt này cũng được liệt vào hàng cực hiếm, vì thế mà những chú gà có mắt trắng dã thường ra đòn rất độc đáo và cực hiểm. Thế nên, màu mắt này chính là màu mắt cực nhiều người biết đến trong trường gà nhưng hiếm ai có thể sở hữu cho mình một chú gà mắt trắng dã.

Mắt trắng ngà

Chỉ được nhận định là thua kém người anh em trắng dã một bậc, màu mắt trắng ngà cũng là một màu mắt cực được yêu thích trong giới chuyên môn khi bàn luận và nghiên cứu về những cách xem mắt gà chọi đẹp. Quả thật chẳng sai khi cực nhiều người luôn ưa chuộng nhưng màu mắt trắng.

Mắt bạc

Hãy lưu ý, bạn nên chủ động tìm kiếm những chiến kê sở hữu cho mình một đôi kê nhãn ánh bạc. Những chú gà này thường có thân thủ rất linh hoạt, nhanh nhẹn. Vì thế mà trong việc huấn luyện, những chú gà này cũng phát huy tinh thần học hỏi và rèn luyện cực cao.

Từ đó, bạn có thể thấy những chú gà có cặp mắt anh bạc thường ra đòn khá độc đáo. Bên cạnh đó, lực đá và tốc độ tung cước cũng khiến nhiều sư kê phải gật gù khen hay. Thế nên mà không biết từ bao giờ những kê nhãn ánh bạc luôn được săn đón chẳng kém gì màu trắng.

Mắt vàng thau cũng là mắt gà chọi đẹp

Mắt vàng thau cũng là mắt gà chọi đẹp
Mắt vàng thau cũng là mắt gà chọi đẹp

Sự dữ tợn, hung hăng, máu chiến, lỳ lợm chính là những từ có thể đặc tả cụ thể nhất những chú gà có mắt vàng thau. Những chú gà này thường có phương châm là “đá cho đến khi sức cùng lực kiệt”. Sự lì đòn ở những chú gà này thường toát lên cực rõ.

Bởi thế mà khi muốn xem mắt gà chọi đẹp, rất nhiều người sẽ tìm kiếm đến một phòng thái gan lì và quật cường của những chú gà. Tại đây họ sẽ có thể biết được chú chiến kê nào mới là thích hợp với nhu cầu của họ.

Mắt vàng đất đốm đen

Thường thì những chú gà có màu vàng đất đốm đen thường khá giống với mắt ếch. Những con có mí mắt hơi ngang thì sẽ được gọi chung là loại mắt ếch này. Khi xem mắt gà chọi đẹp thì ánh mắt vàng đất đốm đen hay hơi nâu huyền thì thường rất dữ tợn, lì lợm và cực kỳ hiếu chiến.

Mắt hạt cau

Những chú gà có mắt trắng, đỏ, xám hay vàng chính là những loại mắt được liệt kê vào  mắt cau. Gà mắt hạt cau thường hiếu chiến, chúng luôn tham chiến đến khi trút hơi thở cuối cùng. Thế nên, nếu bạn đang muốn tìm một chú chiến kê đồng hành thì đây là lựa chọn cực đỉnh.

Mắt lửa được ưa chuộng khi xem mắt gà chọi đẹp

Nếu bạn tình cờ thấy một cặp mắt có ảnh đỏ mà lại là đỏ tía thì chính xác rồi! Đây chính là một đôi mắt lửa cực hung hãn trong truyền truyền thuyết. Nếu bạn có thể xem mắt gà chọi đẹp mà lại gặp được chú chiến kê có mắt lửa thì quả thật là cực kỳ tuyệt vời. 

Mắt lửa được ưa chuộng khi xem mắt gà chọi đẹp
Mắt lửa được ưa chuộng khi xem mắt gà chọi đẹp

Con mắt lửa này chính là vũ khí giết chết đi bao nhiêu sự cao ngạo của đối thủ. Chỉ cần nhìn sơ qua thôi, nếu chú gà có mắt lửa thì quả thật chúng ta sẽ cảm nhận được rõ sự gan lỳ, hiếu chiến và hiếu thắng ở cá thể này. 

Mắt xanh

Thường thì chúng ta sẽ hiếm khi gặp được những chú gà có mắt xanh. Tuy nhiên nếu bạn vô tình tìm được một chú chiến kê mắt xanh thì quả thật là cực kỳ may mắn. Loại mắt xanh này thường né đòn rất điêu luyện. Sự thông minh và nhanh nhạy của chúng cũng là một vấn đề rất nhiều sư kê bàn tán.

Màu mắt không nên chọn khi xem mắt gà chọi đẹp

Hãy lưu ý rằng, nếu bạn muốn có những tip xem mắt gà chọi đẹp thì đừng quên né tránh những màu mắt không hay sau:

 • Màu mắt đen thuần: đây thường là những chú gà khá nhát đòn và rất hay chạy ra hoặc bỏ thi khi đang tham gia thi đấu
 • Màu mắt vàng: sức chiến đấu kém, hay uể oải, mất sức nhanh chính là những gì mà màu mắt này thể hiện
 • Màu mắt đỏ nhạt: thường thì những chú gà này sẽ đá cực yếu, tốc độ ra đòn chậm và rất dễ bị thua khi tham chiến.
 • Mắt xám: Đây là màu mắt không quá yếu, tuy nhiên bạn phải nỗ lực tập luyện rất nhiều bởi những con có mắt xám thường không có sự thiên phú
 • Gà có mắt 2 màu: với mỗi con mắt một màu loại gà này thường không giữ được sức bền và những lối đánh thường có phong độ cực thất thường. Nếu bạn muốn sử dụng chúng thì bạn phải huấn luyện kỹ
 • Gà có màu mắt lợt lạc: không dai sức, chẳng sắc bén, đòn đá không có gì đặc biệt và cũng không thể kết liễu được đối thủ.

Những kiểu mắt nên nuôi khi xem mắt gà chọi đẹp

Dưới đây chính là một số những kiểu mắt gà chọi đẹp mà bạn phải nên nuôi. Anh em sư kê hãy thường xuyên chú ý tới những kiểu mắt đặc biệt này, sức chiến đấu tốt chính là những điều mà chắc chắn những chiến kê có kiểu mắt bên dưới sẽ làm cực tốt khi xem mắt gà chọi đẹp.

Mắt gà chọi lì

Những chú gà chọi này thường có phong độ cực kỳ bình tĩnh, cực lì đòn và rất ít khi có thể bị dọa nạt thành công. Bởi thế mà trong trường gà, những ánh mắt, cử chỉ của những chú gà này thường được đề cao vô cùng. Chúng cho thấy sự hiếu chiến khi mở to mắt quan sát đối thủ.

Hãy đưa tay lại gần mắt của chú gà bạn, với những tốc độ khác nhau và hãy thay đổi chúng. Nếu bạn muốn xem mắt gà chọi đẹp thì đây chính là phép thử cực lý tưởng, chúng phản ánh rõ liệu chú gà này có lì đòn hay không.

Gà chọi chân xanh mắt ếch vô cùng hiếm

Gà chọi chân xanh mắt ếch vô cùng hiếm
Gà chọi chân xanh mắt ếch vô cùng hiếm

Thường rất được tung hô bởi những lối đánh hay, gà chọi chân xanh có mắt ếch chính là một trong những tướng gà được đánh giá rất cao trong giới sư kê. Những chú gà có màu lông đen tuyền khi phối hợp với màu chân và dáng mắt thì đây chính là một tuyệt phẩm khi xem mắt gà chọi đẹp.

Thuộc hàng ngũ của những cặp mắt đáng nuôi nhất, thế nên những chú gà có mắt ếch thường được tìm kiếm và lùng sục khá nhiều. Đặc biệt, những con có chân xanh lại là biểu hiện của sự hiếu chiến tuyệt vời. thế nên việc có cho mình một chú gà chọi chân xanh mắt ếch sẽ rất tuyệt.

Gà chọi mắt 2 màu

Nằm top những chú gà được đánh giá cao, gà chọi có mắt 2 màu luôn được cực kỳ yêu thích. Mắt hai màu ở đâu chính là cùng trong một mắt có sự pha độ gradient chuyển tiếp. Thường thì những chú gà này sẽ được liệt vào hàng linh kê, thuộc cấp hàng cực hiếm.

Khi xem mắt gà chọi đẹp bạn sẽ phải cực may mắn nếu có thể tìm thấy được một chú gà có màu mắt trong truyền thuyết này, từ xưa đến nay, những chú gà này chỉ thường thấy được trên ảnh mạng chứ chưa có chú gà 2 màu mắt nào có thể chứng thực về cách ra đòn hay.

Những kiểu mắt không nên nuôi

Nếu bạn không muốn gặp phải những cặp mắt xấu, đá không hay, không đáng tiền nuôi thì hãy cầm tủ những con bài cực kỳ nên loại ra khỏi danh sách khi muốn xem mắt gà chọi đẹp. Hãy lưu ý thật kỹ nếu không muốn hối hận khi chọn, mua và huấn luyện của mình.

Gà chọi sưng mắt

Biểu hiện của bệnh tật với nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu đang đi mua gà thì cũng nên tránh chú gà này. Đây chính là lưu ý đầu tiên khi muốn xem mắt gà chọi đẹp. Có thể mắt có vấn đề hoặc có dịch bệnh nên mới bị. Tốt nhất bạn nên đợi gà được chữa khỏi hẳn rồi mới mua.

Đây là biểu hiện của bệnh ở gà vớ vô vàn những nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn đang đi chọn mua gà thì hãy né ngay những chú gà này nếu muốn có được những chú gà đá hay. Mắt của những chú gà này có thể là vì bệnh nhẹ có thể chữa hay bị nhiễm dịch bệnh. Vì thế nên tránh.

Mắt gà bị đục

Hình ảnh mắt gà chọi bị đục
Hình ảnh mắt gà chọi bị đục

Đây là những biểu hiện của bệnh liên quan đến mắt gà hay thị giác của gà. Nếu con người chúng ta có thể bị đục thuỷ tinh thể thì gà cũng vậy, vẫn có khả năng gà cũng sẽ bị mất dần đi thị giác và trở thành một chú gà mù. Bởi thế mà bạn không nên chọn những chú gà này.

Việc mắt gà có những triệu chứng không tốt vẫn có thể dẫn đến bị đục mắt. Vậy nên nếu bạn muốn có những cách xem mắt gà chọi đẹp thì nên tìm hiểu thật kỹ và đừng nên chủ quan khi tìm hiểu. Bởi những sai lầm luôn ở đó và bạn sẽ cực dễ dàng mắc phải.

Gà chọi bị sán mắt

Nếu bạn gặp những chú gà gặp tình trạng giun sán ở mắt thì hãy cứ bình tĩnh mà đừng hoảng hốt. Chỉ cần bạn có thể sổ giun định kỳ thì tình trạng này sẽ giảm. Tuy nhiên nếu đó là chuyện khi bạn đã mua về. Còn nếu giun sán có nhiều ở mắt gà khi đang lựa thì tốt nhất đừng nên chọn.

Lời kết

Vậy là những kiến thức về cách xem mắt gà chọi đẹp đã được M8WIN truyền tải đến tất cả những sư kê rồi đó! Nếu bạn đang tìm cách để xem được những con mắt gà chọi vừa đẹp vừa đá hay thì hãy đọc kỹ bài viết trên. Hãy nhớ rằng, khi nhìn gà thì hãy nhìn tổng thể chứ đừng chỉ xem mắt gà nhé!

Tham khảo ngay:

Nhà cái đá gà mạng uy tín